YẾN CHÂN CHƯA LÀM – CS.MỸ NGÂN (KHÁNH HÒA)

Giảm giá!

1.600.0003.200.000

Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.
Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường.
Có nhiều loại chim yến khác nhau, cách làm tổ cũng khác nhau: một số làm tổ bằng lông, một số khác làm tổ bẳng cỏ hay rơm rạ, chỉ có hai loại yến là Aerodramus fuciphagus và Aerodramus maximus làm tổ bằng nước bọt, và chỉ có loại tổ này là có thể sử dụng làm thực phẩm. Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5), tổ được làm trong khoảng 33 – 35 ngày. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá (hay tường, xà nhà). Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau.
Ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Việc khai thác yến ở đảo gặp nhiều khó khăn, nên hiện nay yến đã nuôi trong nhà để tiện thu hoạch.
Về thành phần dinh dưỡng: Tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, mát gan, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, chống lão hóa, tăng cường ham muốn, kiểm soát đường giúp giảm cân hiệu quả, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV và phòng bệnh ung thư.

 

Xóa
Compare

Mô tả

Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.
Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường.
Có nhiều loại chim yến khác nhau, cách làm tổ cũng khác nhau: một số làm tổ bằng lông, một số khác làm tổ bẳng cỏ hay rơm rạ, chỉ có hai loại yến là Aerodramus fuciphagus và Aerodramus maximus làm tổ bằng nước bọt, và chỉ có loại tổ này là có thể sử dụng làm thực phẩm. Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5), tổ được làm trong khoảng 33 – 35 ngày. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá (hay tường, xà nhà). Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau.
Ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Việc khai thác yến ở đảo gặp nhiều khó khăn, nên hiện nay yến đã nuôi trong nhà để tiện thu hoạch.
Về thành phần dinh dưỡng: Tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, mát gan, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, chống lão hóa, tăng cường ham muốn, kiểm soát đường giúp giảm cân hiệu quả, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV và phòng bệnh ung thư.

Công dụng:

1.Tác dụng của yến với phụ nữ mang thai:
• Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ
• Bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhờ thành phần Protein, Vitamin lớn.
• Bổ sung sắt và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai
• Giảm đau nhức xương khớp, nhức mỏi cơ thể thường gặp ở bà bầu nhờ thành phần Canxi, Acid Alanine,…
• Làm đẹp da, chống rạn da, sạm da nhờ thành phần Collagen tự nhiên
• Tăng cân đối với bà bầu quá gầy trong quá trình mang thai.
2. Tác dụng của yến với trẻ em:
• Aspartic giúp sản sinh thành phần Slobutin tăng cường kháng thể và miễn dịch
• Glutamic, Glycine,… cải thiện não bộ, tăng cường trí thông minh
• Threonine kích thích tiêu hóa, hấp thụ, cải thiện tình trạng biếng ăn
• Collagen bảo vệ làn da khỏi các vấn đề bệnh lý nhơ rôm sảy,…
• Cung cấp và bổ sung dưỡng chất giúp phát triển cả thể chất và tinh thần.
3. Tác dụng của yến với phụ nữ:
• Thành phần Elastin trong yến làm giảm vết nhăn, vùng thâm quầng ở mắt
• Thành phần Collagen tự nhiên tái tạo làn da, hạn chế thâm nám và tàn nhang
• Làm mờ các vết rạn ra, thâm da sau khi giảm cân hoặc sau khi sinh
• Protein trong yến giúp hạn chế sự gia tăng và tích tụ của mỡ ở các vùng cơ thể.
• Thành phần Tyrosine cải thiện vòng 1, hạn chế ung thư vú, u vú.
4. Tác dụng với nam giới:
• Thành phần Brom, kẽm và khoáng chất khác giúp ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ
• Thành phần Arginine tăng trưởng và phát triển cơ bắp
• Canxi, Valine,… hiệu quả liên kết mô cơ đùi, tạo các vùng cơ đùi săn chắc
• Giúp tăng cường ham muốn tình dục
• Sắt và mangan giúp xương chắc khỏe, khắc phục tình trạng đau mỏi vai gáy.
5. Tác dụng của yến sào đối với người già:
• Bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhờ Protein, Vitamin, khoáng chất
• Cải thiện hệ xương khớp nhờ Canxi cùng một số Acid amin khác
• Ăn ngon miệng, tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn nhờ thành phần Crom
• Cải thiện tuần hoàn, bổ máu, hạn chế tiểu đường, mỡ máu, tim mạch nhờ sắt, Valine, Syalic
• Tăng cường trí nhớ nhờ Mangan, kẽm
• Hạn chế lão hóa tuổi già nhờ thành phần Collagen, giúp tăng cường tuổi thọ

Thành phần chính:

  • 100% yến dưới chân tổ, ít lông

Đối tượng sử dụng:

Yến với những công dụng tuyệt vời dùng được cho hầu hết mọi đối tượng.
Liều lượng sử dụng yến cho từng đối tượng:
Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi 2 ngày.
Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi:
Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Người lớn:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
Người già:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
Người bệnh:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Cách dùng:

Hãy dùng yến thường xuyên để có tác dụng bồi bổ tốt nhất.
Nên dùng hằng ngày, thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng yến lớn.
Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ yến.
Bên cạnh đó, yến còn có nhiều cách chế biến, có thể kết hợp với nhiều nguyên lại đem lại các món ăn quý tộc với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng như: Yến chưng đường phèn, chè yến hạt sen, yến nhồi bồ câu, tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc, tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn, yến hầm sữa tươi, cháo yến nếp than, súp tổ yến càng cua,…

Cách bảo quản:

• Yến thô hay còn gọi là yến nguyên tổ còn lông: Giữ được 2 đến 3 tháng, ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ẩm thấp hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
• Yến rút lông được làm sạch tới 99% lông và các tạp chất bụi bẩn: Chỉ cần đậy kín trong hộp nhựa hoặc túi nylong. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất là nên để trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Trong môi trường kín tổ yến có thể để được từ 3 – 5 năm.

 

 

 

 

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng N/A
Quy cách

100gram, 50gram

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “YẾN CHÂN CHƯA LÀM – CS.MỸ NGÂN (KHÁNH HÒA)”