Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng
CHIẾC ĐÙI LỢN MUỐI ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI TỪ TÂY BAN NHA!
Ở Tây Ban Nha, món đùi lợn xông khói jamón ibérico thường xuất hiện trong các bữa tiệc, dịp lễ quan trọng như ngày tụ họp gia đình, ngày lễ Giáng sinh hàng năm.
Quy trình muối thịt lợn Iberico Tây Ban Nha:
Đàn lợn sẽ được nuôi thả trong 12 tháng, thức ăn chính của heo là hạt dẻ sồi, đậu, thảo dược và ngũ cốc. Vì ăn nhiều quả sồi nên heo chứa nhiều axit oleic - một loại axit béo không bão hòa và rất tốt cho tim mạch.
Khi đạt trọng lượng từ 160 kg đến 200 kg thì mới được làm thịt. Sau đó, thịt lợn cần muối từ 12 tháng đến 48 tháng. Phần thịt để chế biến sẽ là phần đùi sau. Đùi sau khi được cắt bỏ bớt phần mỡ, da, gân thì được giữ nguyên cả đùi và ướp lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, người ta sẽ dùng muối ướp phần đùi này.
Sau khi ướp muối xong thì đùi lợn sẽ được rửa sạch và treo khô tự nhiên. Kế đến, người ta sẽ mang đùi lợn vào các phòng lạnh từ 1 – 12 độ trong khoảng 6 tháng để các protein, chất béo trong thịt lợn được biến đổi theo hướng có lợi. Và cuối cùng thì các đùi lợn này sẽ được bảo quản trong phòng nhiệt độ thay đổi theo mùa. Giai đoạn bảo quản đùi lợn này có thể kéo dài trong 3 năm mới hoàn thành và mang ra phục vụ món ăn.
Trong thời gian bảo quản thì trọng lượng của đùi lợn chắc chắn sẽ bị hao hụt đáng kể, do phần thịt lẫn mỡ bị khô lại. Mỗi chiếc đùi ban đầu nặng từ 14 - 16 kg nhưng sau khi lên thành phẩm thì chỉ còn khoảng 6 - 8 kg.