No products in the cart
Măng Khô Tốt Cho Sức Khoẻ
Tác Dụng Của Măng Khô Mà Bạn Chưa Biết Mang Đến Nhiều BẤT NGỜ CHO SỨC KHỎE
Vịt nấu măng khô là món được nhiều người Việt Nam yêu thích. Măng khô còn được xem món ăn truyền thống trong ngày Tết đầu năm của mọi nhà và còn được dùng làm quà biếu như các đặc sản cao cấp khác. Mang khô được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như vịt nấu măng khô, gà nấu măng khô, thịt heo kho mang khô, măng khô xào nấm, cá nục kho măng… Viết tới đây đã cảm giác mùi măng cùng các món ăn thơm nức mũi. Nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng của măng khô hay tác dụng của măng khô đối với sức khỏe. Vậy hôm nay sau khi đã tìm hiểu qua nhiều tài liệu tôi xin chia sẽ cho các bạn về các thông tin quý gia này nhé.
Đầu tiên mời các bạn tìm hiểu măng khô là gì?
Măng khô là măng được sơ chế từ măng non và tươi phơi khô. Măng khô ngon đảm bảo chất lượng là măng hái trên rừng và chỉ chọn lấy phần búp măng non luộc chín, sau đó phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách phấn trắng. Măng còn lưu giữ mùi hương thơm đặc trưng, sờ tay vào cảm giác khô dòn, bẻ dễ dàng
Các chất dinh dưỡng có trong măng khô
Măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau. Măng khô, do phơi khô bớt nước nên tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng cao hẳn và an toàn vì trong quá trình luộc và phơi khô đã loại bỏ được acid xyanhydric.